?

Log in

No account? Create an account
 
 
22 April 2014 @ 04:21 pm
Bạn.  

.

Bạn hỏi, chẳng hiểu vì sao những người bạn yêu thương lại không bao giờ yêu thương bạn. Phải chăng lỗi tại bạn quá im lặng, quá lạnh nhạt, hay do bạn không biết đoán ý người khác?

Mình trả lời, bạn ơi, thế bạn đang trông mong điều gì vào cuộc đời này vậy. Nếu chỉ là cần một người để yêu thương, thì cứ im lặng mang tình yêu của bạn trao đi thôi. Còn nếu bạn muốn có một ai đó yêu thương bạn, thì mình xin lỗi, có lẽ mình sẽ chẳng giúp được gì.

Bạn hỏi, để được người khác chấp nhận thật sự khó đến thế sao. Và rằng bạn rất buồn, rất đau khổ, đến uất nghẹn. Chẳng ai yêu thương bạn cả. Bạn nghĩ thế. Rồi bạn thêm vào. Trừ ba mẹ ra, ba mẹ thương bạn. Nhưng nếu không có họ thì bạn hoàn toàn cô độc. Giữa cuộc đời này, những lúc buồn nhất bạn chỉ có thể ôm gối khóc một mình. Bạn không có ai ở cạnh. Không có bạn bè, người thân. Bạn cũng không có mình.

Mình nói. Bạn à, đừng buồn, bình tĩnh lại đi. Chuyện có đáng gì đâu mà bạn cứ mãi dằn vặt bản thân như thế. Khóc vì người không yêu mến bạn, hoang phí những giọt nước mắt quý giá đó chỉ làm bạn thêm đau khổ.

Thế rồi bạn gắt lên và hỏi mình, rằng mình được quá nhiều người yêu thương thì làm sao hiểu được cảm giác của bạn? Bạn nói, cậu không phải là mình, cậu không hiểu được.

Có những lúc mình chỉ muốn chết đi để những người làm mình đau cảm thấy hối hận.

Mình nhìn bạn và chẳng nói gì cả, mình nghĩ bạn biết rằng mình hiểu hết những điều bạn đã nói bạn à. Muốn tổn thương một ai đó nhưng lại không nỡ làm họ đau phần xác thịt, đành hi vọng cắn xé được họ trong phần hồn. Nhưng cách thức ấy, chẳng khác gì chịu đựng đau đớn châm lửa tự thiêu và nhìn những người không yêu ta hả hê trong niềm vui của họ. Bạn sẽ không bao giờ lấy được sự thương xót, thậm chí là thương hại từ những người đó. Bạn sẽ không bao giờ khiến họ quay đầu nhìn lại được. Họ đã bỏ bạn sau lưng, và vị trí của bạn mãi mãi vẫn là ở chỗ ấy.

Đừng trông chờ vào những thứ vô thực như là tình thương, cũng đừng bao giờ van nài ai đó yêu bạn dù chỉ một chút ít. Mình đã từng thử làm điều đó và đã từng thất bại. Ta không nên giành lấy bất cứ thứ nào không thuộc về mình.

Bạn nói, nhưng bạn đau khổ lắm. Chỉ muốn giũ bỏ tất cả. Chỉ muốn chết. Nếu bạn không được ai thương yêu.

Mình đáp lại, thì bạn cứ tự yêu bạn đi. Bạn không yêu bạn thì lấy ai muốn yêu bạn cơ chứ. Người ta vô tâm khiến bạn tổn thương và đau buồn. Vậy thì bạn đừng yêu thương họ nữa. Bạn hãy yêu chính bạn thôi.

Bạn nói, bạn không thể làm được điều đó. Bạn không muốn một mình. Bạn không lạnh lùng như mình, không mạnh mẽ giống mình. Những lúc đau buồn nhất bạn chỉ có thể khóc.

Mình xin lỗi bạn.

Bạn à.

Nếu như nước mắt có thể làm ta được yêu thương, thì mình đã trở thành người được yêu thương nhiều nhất thế giới này rồi.

Khóc vì những người không yêu mến ta thì có đáng gì đâu.


.

Tags: