?

Log in

No account? Create an account
 
 
28 November 2012 @ 01:20 am
Yêu thương và tấm lòng.  

Thỉnh thoảng, vẫn có người hay hỏi tôi thế này, rằng Shim Changmin, không hiểu cậu ta có điều gì tốt để chúng tôi tiêu tốn thật nhiều yêu thương.

Họ bảo, thành thật mà nói thì cậu không quá đẹp trai, cũng chẳng lãng mạn. Cậu không đủ ngọt ngào, lại càng chẳng biết cách chiều chuộng các fan. Và thì so với các người anh trai của mình, Changmin rõ ràng kém xa nhiều quá.

Tôi biết, điều họ ám chỉ trong câu nói ấy có nghĩa là gì.

Nghĩa là Changmin của chúng tôi, cậu không đủ dịu dàng như Yunho để người ta thầm mến, không đủ ấm áp và mạnh mẽ như Jaejoong để người ta ngưỡng mộ, không đủ đam mê như Junsu để người ta dõi theo, và lại không đủ nhạy cảm như Yoochun để người ta chao đảo. Cậu chỉ đơn thuần là cậu thôi, một cậu con trai hai mươi lăm tuổi mang quốc tịch Hàn Quốc, ngoài dáng vẻ ưa nhìn và âm vực thật cao ra thì chẳng còn gì nữa.Tôi cho rằng, họ luôn giữ trong đầu suy nghĩ ấy chẳng phải bởi vì họ không yêu, mà là họ đã tự cho bản thân mình quyền phán xét vội vã quá. Cũng giống như không phải vì chúng tôi yêu mến nên mới thấy Changmin thật đẹp. Thậm chí, tôi còn ngờ rằng một phần trong số những người đó, có lẽ sẽ chẳng bao giờ thèm bỏ ra chút thời gian nào để tìm hiểu một Shim Changmin chân chính mà chúng tôi vẫn hằng dõi theo đâu.


Có quá nhiều lý do để ngụy biện cho sự thiếu hụt này: không thích, không muốn, không có thời gian, không quan tâm, và cũng chẳng cần thiết.

Thế cho nên, hình ảnh của cậu trong mắt họ mới trở nên mờ nhạt và tầm thường.

N
gười ta bảo, tình yêu không cần lý do, nhưng sự thù ghét phải có căn nguyên gốc rễ. Cho nên, đừng vội vã xét đoán một ai đó trước khi thấu hiểu con người họ.

Bởi vì để có thể thích một người rất đơn giản, chỉ cần thời gian thôi. Nhưng nếu để yêu thương họ, ta phải cần đến cả tấm lòng nữa.


.

Tags: